Western Digital dừng sản xuất HDD và tập trung vào sản xuất SSD

Gần đây theo báo cáo, Western Digital sẽ đóng cửa nhà máy HDD ở Malaysia vào năm 2019 và tập trung vào việc sản xuất SSD kể từ khi SSD trở nên phổ biến hơn và giảm giá. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số thông tin về tin tức này cũng như một số đọc thêm về ngành công nghiệp ổ đĩa cứng.

Với thương hiệu ổ cứng, Western Digital là nhà sản xuất đĩa cứng nổi tiếng thế giới được thành lập vào năm 1970, cung cấp các sản phẩm bộ nhớ cho người dùng ở năm châu lục. Gần đây, theo báo cáo, Western Digital sẽ đóng cửa nhà máy HDD ở Malaysia và bán cơ sở này.

Western digital
Cơ quan đăng ký báo cáo rằng cơ sở sản xuất ở Malaysia được đầu tư vào năm 1973, ban đầu chế tạo các chất bán dẫn tùy chỉnh và chuyển sang sản xuất ổ cứng HDD vào năm 1994. Nói chung, nhà máy này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Ngoài nhà máy ở Petaling Jaya (Malaysia), Western Digital còn có hai nhà máy HDD khác tại Thái Lan: nhà máy lớn nhất ở Bang Pa và một nhà máy nhỏ nhất được đặt tại Prachinburi. WD cũng có cơ sở sản xuất đĩa cứng PCB ở Johor và Kuching ở Malaysia, và một văn phòng ở Penang để lắp ráp đĩa cứng SSD, thử nghiệm, truyền thông, nghiên cứu và phát triển.

Các lô hàng ổ cứng đang giảm

Trên thực tế, các lô hàng ổ cứng đã giảm đáng kể trong những năm gần đây do sự phá hủy nước phổ biến và thị trường sẵn có cho các ổ đĩa cứng của khách hàng sẽ tiếp tục bị thu hẹp lại. Đây là lý do tại sao công ty này không cần thêm năng lực sản xuất mà nó sẽ không thể sử dụng. Xem hình dưới đây, và bạn có thể biết điểm này.

western-digital-will-close-hdd-plant

Trong năm 2017, tổng số thị trường ổ cứng có sẵn đã giảm xuống còn khoảng 400 triệu chiếc từ khoảng 550 triệu chiếc trong năm 2014.

Do đó, cả Seagate và Western Digital đều có các biện pháp để giảm khả năng sản xuất HDD của họ, ví dụ, Seagate đóng cửa nhà máy lắp ráp HDD ở Tô Châu, Trung Quốc, vào năm 2017 và Western Digital đóng cửa cơ sở wafer đầu tại Odawara, Nhật Bản, Năm 2016

Western Digital phát ngôn viên ” Để đáp ứng nhu cầu dài hạn cho các ổ cứng của khách hàng, Western Digital đã thực hiện các bước để hợp lý hoá các hoạt động sản xuất HDD của mình trên toàn cầu. Quá trình chuyển đổi này sẽ được thực hiện trong sự hợp tác chặt chẽ với nhân viên, khách hàng, đối tác cung cấp và các bên liên quan quan trọng khác. “

Tăng sản xuất SSD kỹ thuật số phương Tây

Ngày nay, ngành công nghiệp công nghệ dữ liệu đang trải qua những thay đổi lớn, và sự chuyển đổi này đang thúc đẩy việc thay thế ổ cứng HDD truyền thống bằng bộ nhớ flash NAND và SSD.

Sự thay đổi này cũng đã gây ra sự tăng trưởng về nhu cầu về NAND / SSD và suy thoái trong nhu cầu về ổ cứng HDD. Do đó, Western Digital đã lên kế hoạch mở rộng sản xuất SSD tại Penang. Bây giờ, nó đang ở giai đoạn cuối cùng của việc xây dựng cơ sở SSD thứ hai của nó, và nó sẽ đi vào sản xuất trong những tháng tới.

Từ cuối cùng

Từ tin tức này, bạn biết chính xác rằng thị trường đĩa cứng HDD cơ sở đã giảm và cuối cùng nó không thể cạnh tranh với SDD.

So với HDD, SSD có nhiều tính năng nổi bật, ví dụ, tốc độ đọc nhanh, không ồn, tiêu thụ thấp, vv Vì vậy, SSD đang trở nên phổ biến từ người dùng trên toàn thế giới.

Nguồn: Blogdongnai.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *