Chia sẻ 10 thủ thuật hữu ích trên Microsoft word – Phần 2

word-2016-Format

Ở bài viết 10 Thủ thuật hữu ích trên Microsoft word – Phân 1, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những thủ thuật hữu ích trong Microsoft Word 2016. Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu phần tiếp theo nhé các bạn.

6. Ngắt trang Word nhanh hơn

Thông thường để kết thúc một trang cũ và sang trang mới, chúng ta sẽ nghĩ đến việc sử dụng phím nhấn Enter. Tuy nhiên, với bản Word 2016 bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác đó nhanh hơn nhờ tính năng Page Breaks.

Chức năng Page Breaks cho phép chúng ta ngắt trang hiện tại và sang trang mới nhanh hơn. Nội dung phía trước ngắt trang nếu đã được chỉnh sửa sẽ không ảnh hưởng đến bố cục nội dung văn bản ở phía sau. Ngoài việc ngắt trang, chúng ta cũng có thể sử dụng ngắt trang Word để chia cột văn bản.

Để ngắt trang Word 2016, chọn tab Layout > Breaks > Next Page. Thao tác này sẽ tạo một trang mới hoàn toàn mới và con trỏ chuột sẽ xuất hiện tại trang mới.

7. Giảm kích thước hình ảnh trong Word:

Ngoài việc điều chỉnh lại hình ảnh bằng việc Crop, chúng ta cũng có thể giảm kích thước hình ảnh bằng tính năng Compress Picture.

Bước 1:

Nhấp chọn hình ảnh cần giảm kích thước trong nội dung văn bản, sau đó click vào tab Format.

word-2016-Format

Bước 2:

Tại nhóm Adjust, nhấn chọn nút Compress Pictures.

word-2016-compress-pictures

Bước 3:

Tại Compress Pictures, chúng ta chọn mục Email để tự động giảm kích thước tài liệu cho việc chia sẻ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn các tùy chọn giảm kích thước file như Print hay Web.

word-2016-giam-kich-thuoc-anh

8. Mail Merge:

Đây là tính năng có ở hầu hết các phiên bản Word, dùng để tạo hàng loạt tài liệu có nội dung giống nhau. Nếu chúng ta cần tạo bản tin, thư mời, tờ rơi thì tính năng này sẽ rất hữu ích.

9. Khởi động chế độ Safe Mode Word:

Chế độ này sẽ giúp người dùng có thể khắc phục các sự cố, vấn đề khi xử lý nội dung văn bản.

Trước hết nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ windows /safe và nhấn Enter. Ngay sau đó, Word sẽ được khởi động và không chứa các add-on, hạn chế các tình trạng lỗi khi mở.

10. Khôi phục nội dung từ tài liệu Word bị lỗi:

Sự cố không mở được file Word là điều không hề hiếm gặp. Và để khôi phục lại những file bị lỗi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng có sẵn trên Word.

Bước 1:

Để hồi phục lại file đó, tại giao diện Word nhấn chọn File > Open > Browser > chọn tài liệu bị lỗi. Tiếp theo, chọn Openvà chọn Open Repair.

word-2016-khoi-phuc-file

Bước 2:

Nếu file mở thành công, chúng ta hãy sao chép nội dung sang trang Word mới và lưu lại file.

Bạn cũng có thể tham khảo chi tiết hơn về cách thực hiện trong bài viết Cách khôi phục tài liệu Word 2016 bị lỗi hoặc bị mất.

Trên đây là một vài thủ thuật hữu ích trên Word 2016. Những thủ thuật này tương đối đơn giản, cách thực hiện cũng không quá khó nhưng sẽ được sử dụng thường xuyên nếu chúng ta làm việc với văn bản Word.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn phần còn lại những thủ thuật hữu ích trong Microsoft Word. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho các bạn. Xin cảm ơn!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *