5 Cách Sửa Lỗi Task Manager Not Responding Trên Windows 7/8/10

task-manager-not-responding

Lỗi Task Manager not responding hoặc mở khi sử dụng chương trình này để dừng các ứng dụng hoặc dịch vụ nhất định. 5 giải pháp hàng đầu được cung cấp trong bài đăng này để giúp bạn dễ dàng khắc phục sự cố.

Task Manager không mở được

Task Manager là gì? Nói một cách đơn giản, nó là một chương trình giám sát hệ thống được sử dụng để cung cấp một số thông tin liên quan đến tình trạng chung của máy tính cũng như các chương trình và quy trình đang chạy trên đó.

Để truy cập nó, mở cửa sổ Run bằng cách nhấn phím Win + R và gõ taskmgr . Tiếp theo, bạn có thể sử dụng nó để buộc đóng một số ứng dụng và đưa máy tính ra khỏi trạng thái không phản hồi. Task Manager sẽ luôn là một trong những tiện ích cần thiết nhất cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào.

Tuy nhiên, đôi khi một vấn đề có thể đi sai với chính Task Manager. Theo báo cáo từ người dùng Windows 10/8/7, chương trình màn hình này không phản hồi hoặc họ không thể tìm cách mở nó.

task-manager-not-responding

Trên thực tế, Task Manager không trả lời là khá phổ biến và luôn có thể được nhìn thấy trong một số diễn đàn như reddit hoặc ảnh chụp màn hình trang web như Memes.

Nếu bạn là một trong số những người dùng đang gặp phải Trình quản lý Tác vụ không phải là vấn đề làm việc, bạn đến đúng nơi. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 giải pháp hàng đầu để giải quyết vấn đề này trong Windows 10/8/7.

Cách khắc phục Task Manager không thể mở trên Windows 7/8/10

Khi Task Manager tự dừng đáp ứng, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại nhanh và thử mở chương trình này để kiểm tra xem sự cố vẫn còn chưa. Nếu điều này không hiệu quả, hãy chuyển sang các giải pháp.

Cách 1: Khôi phục hệ thống của bạn

Hình ảnh hệ thống bao gồm tất cả các tệp hệ thống, cài đặt, ứng dụng và tệp cá nhân và nó có thể được sử dụng để khôi phục máy tính về trạng thái bình thường.

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu hình ảnh hệ thống bằng phần mềm sao lưu chuyên nghiệp và miễn phí – MiniTool ShadowMaker, hãy sử dụng nó để khôi phục Windows của bạn và để cho Trình quản lý tác vụ chạy đúng cách.

Tải: Tại Đây

Lưu ý: Phần mềm sao lưu và khôi phục Windows miễn phí này sẽ yêu cầu bạn thực hiện khôi phục hệ thống trong WinPE. Vì vậy, tạo một đĩa khởi động với tính năng Media Builder , khởi động PC từ đĩa và nhận MiniTool ShadowMaker Bootable Edition để thực hiện tác vụ này.

Bước 1: Trong trang Khôi phục , tìm hình ảnh hệ thống và nhấp vào nút Khôi phục sang bước tiếp theo.

Mẹo: Các ký tự ổ đĩa trong WinPE có thể khác với những gì chúng có trong Windows. Vì vậy, xác định hình ảnh bạn muốn một cách cẩn thận.

loi-task-manager-not-responding-2

Bước 2: Chọn phiên bản sao lưu theo thời gian sao lưu.

Bước 3: Kiểm tra MBR và Track 0 và chọn tất cả các phân vùng hệ thống cần thiết để Windows chạy.

loi-task-manager-not-responding-3

Bước 4: Chỉ định đĩa đích để khôi phục hình ảnh hệ thống. Sau đó, MiniTool ShadowMaker sẽ cho bạn biết phân vùng nào sẽ bị ghi đè khi khôi phục một hình ảnh.

sua-loi-task-manager-not-responding-4

Bước 5: Một vài phút sau, hoạt động khôi phục sẽ kết thúc. Chỉ cần khởi động máy tính của bạn, và bạn có thể tìm thấy Task Manager không đáp ứng được vấn đề đã được giải quyết.

“Tiếp tục sao lưu hệ điều hành của mình với MiniTool ShadowMaker. Hôm qua tôi thấy Windows 10 Task Manager không hoạt động. May thay, hình ảnh hệ thống giúp khắc phục được vấn đề này.”

Mẹo: Nếu bạn có các điểm khôi phục hệ thống, bạn có thể sử dụng tính năng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác thay đổi hệ thống bằng cách hoàn nguyên máy tính về điểm khôi phục trước đó và sửa Trình quản lý Tác vụ không mở hoặc trả lời sự cố.

Cách 2: Cập nhật Windows

Nếu nhiều người dùng phải đối mặt vớiTask Manager không mở hoặc phản hồi, Microsoft có thể phát hành bản cập nhật mới để khắc phục sự cố này vĩnh viễn. Và bây giờ, có thể có một bản cập nhật có sẵn.

Chú ý:

Cài đặt bản cập nhật Windows có thể gây mất dữ liệu. Do đó, bạn nên nhớ sao lưu các tệp quan trọng của bạn trước bằng MiniTool ShadowMaker.

Được biết đến như là phần mềm sao lưu đáng tin cậy và miễn phí, nó có thể mang lại dễ dàng tập tin / hệ thống / phân vùng / đĩa sao lưu và phục hồi cho người dùng Windows 10/8/7. Bây giờ, lấy nó từ nút sau.

Tải: Tại Đây

Bước 1: Khởi chạy MiniTool ShadowMaker, chọn Kết nối trong phần Địa phương.

Bước 2: Truy cập trang Sao lưu . Theo mặc định, phần mềm sao lưu Windows miễn phí này sẽ sao lưu hệ điều hành nhưng bạn có thể nhấp vào phần Nguồn để chọn lại loại sao lưu.

Bên cạnh đó, chọn một ổ cứng ngoài, USB hoặc NAS để lưu tập tin ảnh sao lưu.

Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Cách Recovery Lại Hệ Thống Với Win 7

loi-task-manager-not-responding-8

Bước 3: Cuối cùng, bắt đầu nhiệm vụ sao lưu bằng cách nhấn nút Back up Now.

task-manager-not-responding-9

Bây giờ, bạn có thể cài đặt bản cập nhật Windows. (Lấy Windows 10 làm ví dụ)

1. Vào nút Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & bảo mật để tự động vào giao diện Windows Update .

2. Nhấp vào Kiểm tra các bản cập nhật .

3. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy tải xuống và cài đặt nó. Sau đó, khởi động lại PC để kiểm tra xem Windows 10 Task Manager có hoạt động không được giải quyết hay không.

task-manager-not-responding-10

Cài đặt bản cập nhật Windows có thể hữu ích để sửa Trình quản lý tác vụ hoặc giải quyết các sự cố khác mà bạn có thể gặp phải trong máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu không có bản cập nhật có sẵn nào được chọn, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Cách 3: Đăng xuất khỏi Tài khoản hiện tại hoặc Chuyển đổi tài khoản người dùng

Khi Windows 7/8 hoặc Windows 10 Task Manager không hoạt động, bạn có thể sửa nó bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại và sau đó đăng nhập lại. Đây là giải pháp được cung cấp bởi một số người dùng trong diễn đàn Microsoft. (Lấy Win10 làm ví dụ.)

Để thực hiện việc này, nhấn Ctrl + Alt + Delete và chọn Đăng xuất . Sau đó, khởi động lại hệ điều hành và đăng nhập lại vào tài khoản của bạn để kiểm tra xem Trình quản lý tác vụ có thể được mở đúng cách hay không.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử tạo tài khoản cục bộ mới và kiểm tra xem điều này có khắc phục được Trình quản lý tác vụ không phản hồi hay không.

Sau đây là các bước (lấy ví dụ Win10):

1. Nhấp vào Cài đặt trong menu Bắt đầu và chọn Tài khoản .

2. Chuyển đến cửa sổ Gia đình & người khác để chọn Thêm người khác vào PC này .

3. Chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này .

4. Chọn Thêm người dùng không có tùy chọn Microsoft . Sau đó, Windows sẽ nhắc bạn nhập tên người dùng, mật khẩu và mật khẩu gợi ý.

fix-task-manager-not-responding

5. Vào giao diện Thông tin của bạn và sau đó chọn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thay thế .

task-manager-not-responding-13

6. Cuối cùng, nhập email và mật khẩu để đăng nhập. Sau đó, kiểm tra xem Trình quản lý tác vụ có thể hoạt động bình thường trên tài khoản này hay không.

Cách 4: Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Nếu Task Manager không đáp ứng được vấn đề vẫn xuất hiện trên máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng System File Checker (SFC) để khắc phục sự cố Task Manager không phản hồi trong Windows 10/8/7.

Công cụ này đã có trong Microsoft OS kể từ Windows 98, và nó được sử dụng để quét máy tính cho các tệp bị hỏng và khôi phục chúng để giải quyết một số vấn đề.

Làm theo hướng dẫn để sửa Trình quản lý tác vụ bằng SFC:

Bước 1: Nhập cmd vào hộp tìm kiếm và chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Trong cửa sổ nhắc lệnh bật lên, gõ sfc / scannow và nhấn Enter .

Cách 5: Chạy DISM để sửa chữa Windows Image

DISM , viết tắt của Deployment Image Servicing and Management, là một công cụ dòng lệnh được sử dụng để gắn kết và phục vụ ảnh Windows trước khi triển khai. Và bạn có thể sử dụng nó để cài đặt, gỡ cài đặt, định cấu hình và cập nhật các tính năng của Windows, gói cài đặt quốc tế và trình điều khiển trong tệp .wim hoặc VHD.

Trên thực tế, công cụ DISM được xây dựng trong Windows 10/8 nhưng không có sẵn trong Windows 7. Microsoft cung cấp Công cụ sẵn sàng cập nhật hệ thống có thể tải xuống thay vì trong Windows 7 và hệ thống cũ hơn.

Nếu Trình quản lý tác vụ không hoạt động bình thường trong Windows 10/8 sau khi chạy SFC, hãy thử DISM để sửa lỗi đó.

Bước 1: Bạn cần chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Sau đó, gõ dòng lệnh DISM / Online / Cleanup-Image / ScanHealth trong cửa sổ CMD pop-out và kết thúc bằng phím Enter để quét tham nhũng lưu trữ thành phần. Quá trình này có thể mất 10-15 phút.

Nếu một số lỗi được báo cáo, hãy nhập Dism / Online / Cleanup-Image / CheckHealth và nhấn Enter để kiểm tra xem các lỗi có được sửa chữa hay không.

Nếu có, hãy sử dụng dòng lệnh DISM / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth để sửa lỗi tham nhũng.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *