Phần mềm khôi phục dữ liệu tuyệt vời cho Windows 10

Phần mềm khôi phục dữ liệu

Windows 10 mang lại nhiều cải tiến (tất cả chúng ta đều biết điều này), nhưng vấn đề bảo mật dữ liệu vẫn xảy ra ngay bây giờ và sau đó. Vì vậy, một công cụ phục, phần mềm khôi phục dữ liệu cho Windows 10 là một giải pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn để sao lưu các tập tin quan trọng và phân vùng cho các nhu cầu bất ngờ.

Hệ điều hành (OS) đóng một vai trò không thể thiếu trong việc sử dụng máy tính. Đó là lý do tại sao nó luôn luôn bắt mắt các nhà thiết kế và người dùng.

Phó chủ tịch điều hành của Microsoft, Terry Myerson, cho biết thế hệ hệ điều hành mới – Windows 10 sẽ thay đổi kịch bản ứng dụng của thiết bị màn hình lớn, thiết bị màn hình nhỏ và thậm chí không có thiết bị màn hình; đó là bước đầu tiên của họ để nắm lấy kỷ nguyên máy tính mới được cá nhân hóa hơn.

Bạn cần một phần mềm phục hồi dữ liệu mạnh mẽ cho Windows 10 trong trường hợp có bất kỳ vấn đề mất dữ liệu bất ngờ nào. Tốt như Windows 10, nó vẫn hoàn toàn có thể thoát khỏi nguy cơ bảo mật, điều mà mọi hệ điều hành phải đối mặt.

Phần mềm khôi phục dữ liệu win 10
Phần mềm Data Recovery

Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đề nghị của tôi – MiniTool Power Data Recovery. Và ngoài việc này, tôi sẽ cung cấp các giải pháp sao lưu thông tin quan trọng của bạn trong Windows theo các bước dễ dàng.

Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Win 10: Tại Đây

Vì sao bạn cần phần mềm khôi phục dữ liệu cho Win 10

Mọi thứ của Windows 10 xoay quanh trải nghiệm người dùng, phó chủ tịch của Microsoft Greater Trung Quốc và tổng giám đốc của kênh tiêu dùng Division – Zhang Yongli cho biết khi có cuộc phỏng vấn với phóng viên từ Science and Technology Daily. Sau khi nâng cấp lên Windows 10, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm hoạt động tốt hơn và nó sẽ tiếp tục được cải thiện.

Nhưng, nếu mọi người gặp vấn đề mất dữ liệu trong Windows 10 thì sao? Làm thế nào họ có thể tự giải quyết nó?

Tất nhiên, bạn cần một trợ lý thông minh để giúp bạn đi ra khỏi rừng.

Làm thế nào để lấy tập tin trong Windows 10 và phục hồi dữ liệu

Windows 10 là một hệ điều hành hoàn toàn mới có nhiều khác biệt khi so sánh với hệ điều hành Windows trước đó, có nhiều khả năng là các hoạt động sai sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng máy tính.

Nhưng, xin đừng lo lắng quá nhiều; bạn có thể lấy lại các tệp của mình trên Windows 10 chỉ trong 3 bước.

1. Có được một bản sao của MiniTool Power Data Recovery. Sau đó, cài đặt và chạy nó để xem cửa sổ chính của nó. Các bạn có thể tải Tool này: Tại Đây

Phần mềm khôi phục dữ liệu

2. Bạn nên chỉ định phân vùng hoặc ổ đĩa mà từ đó dữ liệu bị mất. Sau đó, nhấp vào nút ” Quét ” ở góc dưới bên phải để phát hiện các tệp bị mất.

Khôi phục dữ liệu bị mất trên win 10

3. Bạn có thể duyệt các tập tin tìm thấy trong quá trình quét hoặc sau khi quét. Vui lòng kiểm tra dữ liệu mong muốn của bạn và cuối cùng, nhấp vào nút ” Lưu ” để lưu trữ chúng vào một nơi an toàn để sử dụng.

Lựa chọn các tập tin cần khôi phục trên phần mềm

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một cách khác ở bài hướng dẫn này, nêu như cách này không thành công. Xem ngay bài hướng dẫn Cách khắc phục lỗi “The Volume Does Not Contain A Recognized File System” để thực hiện ngay nhé!

Vấn đề bảo mật dữ liệu trong Windows 10

Trong thực tế, các nhà thiết kế hệ điều hành đã nỗ lực để cố gắng bảo vệ dữ liệu của người dùng trong mọi tình huống. Đó là thông báo rằng Microsoft có kế hoạch khôi phục lại hệ thống sao lưu và khôi phục chức năng trong Windows 10, và họ quyết định để làm cho nó mạnh mẽ hơn và hoàn hảo, để người dùng có thể có được nhiều cơ quan điều hành.

Trong Windows 7, chức năng Sao lưu và Khôi phục hệ thống mở cho bất kỳ tệp hoặc thư mục nào. Nhưng sau khi hệ thống được cập nhật lên Windows 8, người dùng sẽ thấy Microsoft có tính năng này bị bỏ rơi thay thế bằng một chức năng gọi là Sao lưu Lịch sử Tập tin.

Chức năng sao lưu và khôi phục trên win
Chức năng sao lưu và khôi phục trên win

Tuy nhiên, Lịch sử tệp có một giới hạn rõ ràng:

Ngoài các tệp hoặc thư mục như mục yêu thích, danh bạ và hình ảnh, các tệp hệ thống và ứng dụng không hỗ trợ chức năng sao lưu.

Giải pháp sao lưu dữ liệu

Nếu bạn biết rằng công tác phòng chống luôn vượt trội hơn phục hồi, bạn sẽ hiểu tại sao các nhà thiết kế Windows 10 có xu hướng khôi phục chức năng đó.

Tại sao bạn không thực hiện hành động ngay bây giờ để tạo bản sao lưu cho dữ liệu quan trọng ? Hai công cụ có sẵn cho bạn.

Sao lưu tập tin với phân vùng Wizard

Hai chức năng có sẵn trong công cụ này.

Đầu tiên là ” Sao chép phân vùng “.

 • Đặt tất cả dữ liệu quan trọng vào một phân vùng.
 • Mở MiniTool Partition Wizard và chọn phân vùng này.
 • Nhấp vào chức năng ” Sao chép phân vùng ” từ bảng điều khiển hành động bên trái.
 • Sau đó, thực hiện theo các ” Sao chép phân vùng Wizard ” cẩn thận.

Phần mềm sao lưu và khôi phục dữ liệu win

Thứ hai là “Sao chép đĩa“.

 • Khởi chạy MiniTool Partition Wizard và chọn đĩa có các tệp quan trọng
 • Nhấp vào chức năng “ Sao chép đĩa ” từ bảng điều khiển tác vụ bên trái.
 • Sau đó, làm như ” Copy Disk Wizard ” cho bạn biết để làm.

Sao chép ổ đĩa

Cả hai chức năng này đều đủ dễ dàng cho những người dùng thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, xin vui lòng không ngần ngại để có được phân vùng Wizard để sao lưu các tập tin cần thiết của bạn thường xuyên để tránh rắc rối vấn đề mất dữ liệu càng nhiều càng tốt.

Sao lưu tập tin với ShadowMaker

Với MiniTool ShadowMaker, bạn có thể sao lưu hệ thống, tập tin và thư mục, đĩa và phân vùng bằng các bước dễ dàng.

 • Mở MiniTool ShadowMaker để chọn kiểu sao lưu.
 • Chọn tệp hoặc thư mục (nguồn) bạn muốn sao lưu.
 • Chỉ định vị trí (đích) để lưu tệp hình ảnh dự phòng.
 • Nhấp vào nút ” Sao lưu ngay bây giờ ” để bắt đầu sao lưu.

Sao lưu tập tin bằng phần mềm ShadowMaker

Những tính năng mới được thêm vào Windows 10

Windows 10 trên máy tính

Vào cuối tháng 6 năm 2015, Microsoft đã đẩy một phiên bản mới của Win10 – Windows10 Build 10158 lên Windows Insider người dùng theo dõi nhanh. Phiên bản này chứa một số cải tiến: tăng cường tính ổn định tuyệt vời, tối ưu hóa giao diện người dùng và thêm các đặc tính mới vào trình duyệt Edge được bao gồm. Microsoft tuyên bố rằng không có lỗi nghiêm trọng nào được tìm thấy trong bản phát hành này.

Nhiều tính năng mới được bao gồm trong trình duyệt Edge .

 • Chức năng nhập dấu trang từ các trình duyệt khác được thêm vào.
 • Tính năng tự động điền và mật khẩu được bao gồm để người dùng cũng có thể lưu và quản lý mật khẩu cho các trang web khác nhau.
 • Âm thanh từ trình duyệt Edge sẽ tiếp tục phát khi trình duyệt này được thu nhỏ hoặc chạy ở chế độ nền. Đây cũng là một nhu cầu mạnh mẽ từ người dùng chương trình Windows Insider.

Win 10 - Edge

Bên cạnh đó, có những cải tiến trong Cortana .

 • Như bạn có thể tưởng tượng, một chủ đề tối được thêm vào Cortana để được phối hợp với phần còn lại của hệ thống.
 • Phiên bản mới của Cortana có thể theo dõi các chuyến bay và gói hàng; khi thông điệp của người dùng chứa các chuyến bay và thông tin gói ( từ các nhà cung cấp được hỗ trợ ), những thông báo này sẽ được hiển thị trong Cortana, và trong khi đó, Cortana sẽ nhắc nhở người dùng về điều đó.
 • Phiên bản mới hỗ trợ gửi thư cho nhiều người cùng một lúc. Người nhận, chủ đề thư và nội dung có thể được hoàn thành bằng giọng nói. Người dùng cũng có thể sửa lỗi bằng giọng nói. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

Cải tiến trong Cortana

Vào đầu tháng 7 năm 2015, Windows10 Build 10159 đã ra mắt, mang đến một bữa tiệc hình ảnh cho người dùng. Trong giao diện đăng nhập người dùng của phiên bản này, Microsoft sử dụng thiết kế giao diện người dùng hoàn toàn mới, làm cho hình nền của người dùng trở thành nền của màn hình đăng nhập.

Đồng thời, avatar của người dùng sẽ được hiển thị ở vị trí trung tâm của giao diện đăng nhập. Tại thời điểm khi người dùng khởi động Windows10, một giao diện hoàn toàn mới đầy ý nghĩa công nghệ sẽ được hiển thị trước mắt người dùng, đây là một cảnh được chờ đợi từ lâu.

Windows 10 trong điện thoại di động

Cũng giống như Windows 10 trong máy tính, Windows 10 trong điện thoại di động cũng mang lại nhiều điều mới, trong đó ghi âm cuộc gọi và theo dõi khuôn mặt là hai tính năng bắt mắt nhất. Có lẽ, điều này sẽ gây ra một sự khuấy động trong người sử dụng điện thoại di động.

a). Tính năng ghi âm cuộc gọi.

Sau khi đào sâu, các phương tiện truyền thông đã tìm thấy một thư mục mặc định có tên là ” cuộc gọi ghi lại ” trong Explorer của điện thoại di động được trang bị với Win10. Tài liệu, tải xuống, nhạc, hình ảnh, nhạc chuông, video và các thư mục con khác được bao gồm ở đây. Chúng ta đều biết rằng Windows 8.1 không cho phép đối thoại ghi âm của người dùng, nhưng rõ ràng, Windows 10 cung cấp chức năng này trong điện thoại di động.

Ngoài ra, ứng dụng máy ghi âm đã được tìm thấy có quyền sử dụng thư mục ” Cuộc gọi đã ghi “. Đây là một chức năng khác được thêm vào điện thoại di động Microsoft Windows 10 theo phản hồi của người dùng.

b). Tính năng theo dõi khuôn mặt.

Theo báo cáo từ điện thoại Arena, một tính năng mới được tìm thấy trong phiên bản mới nhất của Microsoft của Windows 10 điện thoại di động – ứng dụng máy ảnh phía trước cung cấp hỗ trợ cho theo dõi khuôn mặt.

Tuy nhiên, kể từ khi ứng dụng của Windows 10 trên máy tính rộng hơn nhiều so với ứng dụng của nó trên điện thoại di động, chúng tôi sẽ tập trung vào máy tính Win10 sử dụng trong nội dung sau.

Windows 10 không chỉ là một thế hệ hệ điều hành mới

Bắt đầu từ thế hệ này, hướng phát triển của hệ điều hành sẽ được thay đổi từ việc hỗ trợ thiết bị đầu cuối đơn PC sang hướng linh hoạt, tự nhiên, tương tác và đáng tin cậy hơn. Các ứng dụng, dịch vụ và thông tin khác của người dùng có thể được truy cập thông qua các thiết bị khác nhau , đạt được trải nghiệm hoạt động đơn giản và liền mạch.

Trải nghiệm người dùng trong Windows 10

 • Theo tin tức, trợ lý thông minh cá nhân của Microsoft – Cortana sẽ ra mắt trong Windows 10 và nó hỗ trợ cho cả PC và máy tính bảng.
 • Thế hệ mới của trình duyệt – Microsoft Edge – sở hữu khả năng tương tác tốt hơn, độ tin cậy cũng như khả năng khám phá.
 • Các ứng dụng toàn cầu của Office cung cấp trải nghiệm màn hình cảm ứng được tối ưu hóa trên các thiết bị khác nhau.
 • Người dùng có thể tiếp tục kinh doanh chưa hoàn thành một cách thuận tiện trong các thiết bị khác nhau bằng cách lưu và đồng bộ hóa đối tượng tạm ngừng thông qua OneDrive.

Trải nghiệm người dùng trong Windows 10

Hơn nữa, Windows 10 sẽ là nền tảng máy tính ba chiều đầu tiên trên thế giới . Thật thú vị, Windows 10 có thể giúp các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm ba chiều trong thế giới thực thông qua nhiều API.

Đó là để nói, nó mang lại tầm nhìn ba chiều ba chiều vào thế giới thực. Đáng ngạc nhiên hơn, nó cũng có thể tìm thấy điều mà người dùng quan tâm và hiểu nội dung của giao tiếp bằng giọng nói và cử chỉ của người dùng.

Dịch vụ đi kèm đầu tiên, sau đó đi kèm với công nghệ

Một trong những ý tưởng rực rỡ nhất trong Windows 10 là ưu tiên cho dịch vụ .

Người ta nói rằng Windows 10 sẽ định hình lại mối quan hệ giữa người tiêu dùng, nhà phát triển và người dùng doanh nghiệp và viết một chương mới quan trọng cho Microsoft. Với việc mở chương trình Windows Insider bắt đầu từ tháng 9 năm 2014, sự phát triển của Windows 10 đã trở thành dự án mở và hợp tác lớn nhất của Microsoft. Cho đến nay, chương trình Windows Insider có khoảng 500 triệu thành viên đăng ký và hàng triệu phản hồi nhận được.

Dịch vụ đi kèm đầu tiên, sau đó đi kèm với công nghệ

Bây giờ, Windows 10 được Microsoft nhìn thấy nhiều hơn như một dịch vụ hơn là một hệ điều hành.

Như một vấn đề của thực tế, Windows sẽ là một trong những dịch vụ internet lớn nhất thế giới trong những năm tới. Như bất kỳ dịch vụ internet nào khác, câu hỏi như “ phiên bản bạn đang sử dụng ” không còn cần thiết nữa, và điều này chắc chắn là một điều tốt cho các nhà phát triển Windows.

Hỗ trợ cho các thiết bị từ PC, máy tính bảng và máy tính bảng kết hợp thiết bị cho điện thoại di động, Xbox và thiết bị mạng, Windows 10 tự nhiên trở thành hệ điều hành với các loại thiết bị được hỗ trợ rộng rãi nhất .

Tổng kết

Việc phát hành và cập nhật phiên bản xem trước Windows 10 thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Trong một thời gian rất dài, Windows 10 đã trở thành chủ đề nóng giữa các nhà phát triển, người dùng và các phương tiện thông tin đại chúng.

Mặc dù những điều mới mẻ mà Windows 10 đã mang đến cho chúng tôi, nhưng nó cũng gây ra các vấn đề, dẫn đến vấn đề mất dữ liệu. Kết quả là, tôi thấy sự cần thiết phải giới thiệu một phần mềm khôi phục dữ liệu tuyệt vời cho Windows 10 để giúp mọi người tìm lại các tệp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Phiên bản mới nhất của MiniTool Power Data Recovery hỗ trợ đầy đủ cho Windows 10.

 • Nếu bạn đã là người dùng Khôi phục Dữ liệu Nguồn, bạn có thể cập nhật phần mềm của mình từ phiên bản trước đó để truy xuất các tệp trong Windows 10.
 • Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phần mềm này trước đây, bạn cũng có thể có được phiên bản dùng thử để trải nghiệm đầu tiên, và sau đó quyết định mua một giấy phép cho nó hay không.

Mọi kiến thức về cộng nghệ thông tin, quý vị có thể tham khảo tại chuyên mục “Máy tính” của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.