Những điều mà bạn cần biết về dữ liệu Analytics – Google làm gì với chúng?

 

Theo nhiên cứu của chúng tôi trong thời gian gần đây về việc sử dụng nhữn nguồn tai nguyên của google cung cấp để thu thấp dữ liệu và đánh giá chúng. Điều ngạc nhiên nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng GG không sử dụng Chrome để thu thập dữ liệu. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến những thông tin về cuộc nghiên cứu của chúng tôi.

 

 ​


Trong nghiên cứu lần này, chúng tôi đã cùng xem xét về vấn đề liệu Google có đang sử dụng Google Analytics để khám phá các URL mới cho việc thu thập hay không. Và chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Nghiên cứu về việc thu thập dữ liệu Google Analytics

Lưu ý phương pháp luận ngắn gọn

Tóm lại, chúng tôi đã tải lên 4 trang có chứa mã Google Analytics trên hai trang web mà Google không biết và sau đó có rất nhiều người ghé thăm một số trang đó từ trình duyệt Chrome. Chúng tôi hạn chế quyền truy cập vào Chrome để chúng tôi có thể cung cấp cho nhóm thử nghiệm những hướng dẫn đơn giản về cách vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng của họ vì chúng có thể làm phức tạp quá trình thử nghiệm.

Vì đã có mã Google Analytics (GA) trên các trang nên việc tải chúng phải thực thi các mã đó và điều này cho phép Google biết sự tồn tại của các trang. Do đó, nếu Google đang sử dụng GA để khám phá nội dung mới, họ có thể quyết định thu thập các trang mới. Sau khi lượt truy cập hoàn tất cho các trang thử nghiệm, chúng tôi ngồi lại và đợi để xem liệu Googlebot có đến thăm chúng hay không. Dưới đây là chi tiết:

– Tạo 8 bài viết hoàn toàn mới như các webpage. Chúng tôi sử dụng 4 trang này để thử nghiệm và 4 trong số đó như các trang kiểm soát.
– 2 trang thử nghiệm đã được tải lên và 2 trang kiểm soát vào “Site 1” và 2 trang thử nghiệm và 2 trang điều khiển vào “Site 2” bởi FTP đến máy chủ web của trang web.
– Chờ 1 tuần để đảm bảo không có gì sai xót để Googlebot truy cập. Chúng tôi đã kiểm tra từng tập tin log của trang web để đảm bảo rằng Googlebot không truy cập.
– Đưa 36 người tham giao vào cuộc thử nghiệm.
– Chia họ thành 2 nhóm, tôi sẽ gọi là “Group 1” và “Group 2”.
– Những người tham gia sẽ phải tuân theo quy trình này:

  • Mở Chrome
  • Đi vào cài đặt và disable tất cả các tiện ích của họ
  • Nếu họ ở Group 1, paste URL của họ vào trang thử nghiệm đầu tiên trên Site 1 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.
  • Nếu họ ở Group 1, paste URL của họ vào trang thử nghiêm đầu tiên trên Site 2 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.
  • Nếu họ ở Group 2, paste URL của họ vào trang thử nghiệm thứ 2 trên Site 1 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.
  • Nếu họ ở Group 2, paste URL của họ vào trang thử nghiệm thứ 2 trên Site 2 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.
  • Enable lại tiện tích của họ sau khi hoàn thiện các bước trên.
  • Gửi địa chỉ IP của họ cho tôi kiểm tra để đảm bảo rằng không có lỗi nào xảy ra với mỗi người dùng.


Kiểm tra tập tin log hàng ngày cho đến 1 tuần sau khi người dùng cuối hoàn thành các bước của họ. Lưu ý xem có bất cứ ai (hoặc bot nào) truy cập vào các trang thử nghiệm hoặc các trang kiểm soát.

 

Lý do các trang kiểm soát tồn tại chỉ để đảm bảo rằng chúng không có lỗi trong quá trình tải lên. Nếu chúng tôi đã nhìn thấy các trang thử nghiệm được thu thập và index bởi Google, chúng tôi sẽ kiểm tra các trang kiểm soát để xem chúng có được thu thập và index hay không. Nếu chúng cũng được thu thập, điều đó có thể cho thấy có lỗi trong quá trình tải lên. Không có lượt view này xảy ra với các trang kiểm soát khẳng định rằng quy trình tải lên của chúng tôi đã làm việc.

Vậy điều gì đã xảy ra với các trang thử nghiệm?

Kết quả khá đơn giản: Googlebot không bao giờ truy cập vào bất kỳ trang thử nghiệm nào.

Tóm lại

Lưu ý rằng thử nghiệm này là dành riêng cho việc kiểm tra nếu Google sử dụng GA để khám phá các URL mới. Điều này không có nghĩa là họ không sử dụng dữ liệu GA cho các mục đích khác. Tuy nhiên, khi xem xét kết quả thử nghiệm Chrome của chúng tôi và thử nghiệm trước đó về Smartphone, Google dường như không muốn phát hiện nội dung mới trong khi hầu hết mọi người đều cho là như vậy. Tôi tin là Google không quan tâm đến việc phát triển nội dung không được hưởng lợi từ các tín hiệu xếp hạng khác chẳng hạn như liên kết.

Mọi thông tin về lĩnh vực SEO vùi lòng tham khảo: Tại Đây, và đừng quên đồng hành cùng nlogdongnai.com mỗi ngày để đón đọc nhiều tin tức hay mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *