Hướng dẫn cách tắt Update Windows 10 đơn giản nhất

Từ thời windows XP trở lại đây, có ai dùng Windows mà không biết đến crack win bởi phần lớn windows chúng ta dùng là windows lậu. Một trong những bước quan trọng trong quá trình crack và sử dụng windows chính là bước tắt update để tránh các gói cập nhật phát hiện các bản windows crack.
Tuy nhiên, trên windows 10 thì Microsoft không còn dễ dàng tắt update hoàn toàn như các bản windows trước, việc update sẽ hoàn toàn tự động diễn ra mà không hề thông báo cho người dùng.
Mặc dù vậy, với một đất nước ưa xài win lậu như Việt Nam thì việc xử lí việc đó chỉ là chuyện nhỏ. Chúng ta có thể thiết lập việc tắt update window 10 theo hướng dẫn như sau:
Bước 1: Trước tiên tại ô Search bạn nhập vào từ Update sau đó chọn Chek for updates. Tiếp tục chọn phần Advances Options

Bước 2: Tại phần Choose how update are installed chọn Notify to scheldule restart thay vì Automatic

Việc thiết lập này không thể tắt hoàn toàn được việc update tự động. Nhưng sẽ thông báo cho bạn biết trước khi cập nhật để chuẩn bị trước tránh ảnh hưởng trong quá trình sử dụng máy tính.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tính năng Trì hoãn Update(Defer Updates) ở bạn windows 10 Pro. Bản Home không có tính năng này.

Bước 3: Kế tiếp, các bạn cũng nên tắt tính năng: Windows Update Delivery Optimization. Để giảm băng thông trong quá trình sử dụng windows 10 gây chậm máy tính hoặc lag mạng. Bằng cách chọn Choose how updates are delivered và tắt đi.

Việc trì hoãn Update sẽ giúp máy tính của bạn không tự động cập nhật các gói cập nhật trong vòng vài tháng. Tuy nhiên các tính năng mới hoặc fix lỗi cũng sẽ không được cập nhật. Nên nếu bạn có sử dụng windows 10 bản quyền thì không nên tắt Update.

Ngoài ra để tắt Windows update trên các bản windows bạn có thể vô hiệu hóa trong service. Nhập vào ô tìm kiếm từ “service” sau đó chọn kết quả:

Kéo xuống dưới chọn Windows Update –> Stop –> Chọn Disable –> Ok
Kéo xuống dưới chọn Windows Update –> Stop –> Chọn Disable –> Ok

Như vậy bạn đã có thể tắt update Windows 10 đơn giản nhất.

Hãy chia sẻ thủ thuật internet này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.