Cách khắc phục lỗi “The Volume Does Not Contain A Recognized File System”

Lỗi the volume does not contain a recognized file system có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Đặc biệt, artilce này đã liệt kê ba trường hợp của hệ thống tập tin này không được công nhận vấn đề và đã giới thiệu một phần của phần mềm hiệu quả – MiniTool Power Data Recovery để giúp bạn recoover dữ liệu khi bạn gặp phải vấn đề này.

The Volume Does Not Contain a Recognized File System” là gì?

Trong khi sử dụng máy tính, the volume does not contain a recognized file system thương xảy ra ngay lập tức và sau đó. Nhiều người dùng đã báo cáo gặp phải vấn đề hệ thống tập tin không được công nhận một lần trước đây. Và kết quả cho thấy rằng vấn đề này xảy ra không chỉ ở ổ cứng máy tính mà còn cả các thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như ổ cứng gắn ngoài, ổ flash USB và thẻ SD.

Bạn có nghĩ rằng đó là một điều khó chịu? Bây giờ, chúng tôi muốn cho bạn biết tin tốt – sự cố này có thể được khắc phục và tất cả dữ liệu được lưu trên ổ đĩa không thể truy cập có thể được khôi phục.Và sau đó trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa flash bị hỏng.

Tóm lại, những lý do sau đây có thể dẫn đến lỗi The Volume Does Not Contain a Recognized File System:

 • Cài đặt lại hệ thống.
 • Bị tấn công bởi virus.
 • Lỗi ứng dụng của người dùng.
 • Tắt máy tính bất thường.
 • Lỗi chuyển đổi hệ thống tệp.
 • Vô tình xóa các tập tin hệ thống cần thiết.
 • Những thất bại về thể chất như ngành xấu.
 • Nguồn cung cấp điện không ổn định hoặc không đủ.

Hãy chú ý nhiều đến những khía cạnh đó để cố gắng tránh mất dữ liệu và khôi phục phân vùng RAW cồng kềnh. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét sau 3 trường hợp của hệ thống tập tin này không được công nhận vấn đề.

>>Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Task Manager Not Responding Trên Windows 7/8/10

Không truy cập được ổ đĩa và sau đó xem dấu nhắc Windows

Bạn mở máy tính như thường lệ và sau đó nhấp đúp vào một phân vùng ổ đĩa cứng, hy vọng nhập nó và truy cập các tập tin. Tại thời điểm này, một hộp thoại xuất hiện đáng ngạc nhiên, cho bạn biết rằng phân vùng này không thể truy cập được. Nó thông báo “The Volume Does Not Contain a Recognized File System”. Và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhấp vào “OK ” để bỏ qua việc nhập phân vùng này.

thông báo lỗi The volume does not contain a recognized file system

Trong hầu hết các trường hợp, hiện tượng nêu trên xảy ra trong đĩa cứng vì bảng phân vùng bị hỏng.Vì vậy, nó tương tự như một phân vùng mới chưa được định dạng. Trong trường hợp này, bạn phải định dạng lại phân vùng để làm cho nó trở lại bình thường.

Đĩa cứng đột nhiên trở thành RAW

Tình huống thứ hai là đĩa cứng ngoài đột nhiên trở thành RAW khi bạn truy cập nó từ một máy tính làm việc bình thường. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã từng buộc phải tháo ổ cứng gắn ngoài khỏi máy tính.

cách sửa lỗi volume-not-contain-recognized-file-system

Ngoài ra, nếu bạn muốn lấy lại dữ liệu từ nó, vui lòng không thực hiện bất kỳ thao tác nào . Sau đó, sử dụng MiniTool Power Data Recovery ngay lập tức. Quét ổ đĩa RAW của bạn và kiểm tra các tập tin cần thiết từ kết quả quét để phục hồi.

Thiết bị USB trở nên không thể tiếp cận

Các thiết bị có thể tháo rời hơi giống với ổ cứng bên ngoài; chúng có những điểm chung sau:

 • Tính di động tốt.
 • Kích thước nhỏ.
 • Bảo mật cao.

Sự khác biệt nằm ở chỗ dung lượng và kích thước của ổ đĩa cứng bên ngoài thường lớn hơn so với các ổ đĩa di động khác như ổ đĩa flash USB và thẻ SD.

Khi bạn thất bại trong việc truy cập thiết bị di động, đừng vội vàng xem xét định dạng lại ( vì nó sẽ làm hỏng tất cả dữ liệu của bạn ).

USB Device Become Inaccessible

Bạn nên làm gì? Đóng cửa sổ nhắc và sau đó thử các phương pháp sau khi bạn tìm thấy ổ USB flash hoặc thẻ SD của bạn đột nhiên trở thành RAW trong máy tính.

Khi ổ flash USB trở thành RAW :

 • Khởi động Winhex và mở đĩa dưới menu công cụ. Hãy thử mở ổ flash USB của bạn trực tiếp.Nếu công trình này hoạt động, bạn sẽ có thể duyệt các thư mục và tệp của mình. Tại thời điểm này, bạn chỉ cần sao chép chúng ra một vị trí an toàn khác.
 • Nếu ổ flash USB của bạn được định dạng bằng exFAT, bạn cần tải xuống và cài đặt gói hỗ trợ định dạng đĩa thích hợp trước khi có thể duyệt các tệp trong đó.
 • Nếu ổ flash USB của bạn được định dạng với các hệ thống tệp thông thường như FAT và NTFS, bạn có thể cần phải kiểm tra giao diện thiết bị và giao diện USB của máy tính.
 • Nếu hệ thống tập tin của ổ đĩa flash USB bị hỏng, khôi phục phân vùng RAW là không thể tránh khỏi.

Khi thẻ SD không thể truy cập được :

 • Nếu âm lượng không chứa lỗi hệ thống tệp được công nhận xảy ra trên thẻ SD điện thoại di động / máy ảnh của bạn, bạn cũng có thể tắt và chờ một thời gian để khởi động lại để xem sự cố này có được khắc phục hay không.
 • Nếu nó không hoạt động, bạn có quyền nghi ngờ CPU, các chương trình mới được cài đặt hoặc các hoạt động tối ưu hóa.
 • Tất nhiên, virus máy tính phổ biến có thể đi một chặng đường dài để tấn công thẻ SD của bạn.Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn kết nối thiết bị thẻ SD của bạn với internet hoặc cố gắng quản lý thẻ trên máy tính của người khác.

Chắc chắn, MiniTool Power Data Recovery cũng hữu ích cho việc phục hồi thẻ SD trong các trường hợp khác nhau.

Khôi phục dữ liệu từ phân vùng RAW

Không có vấn đề gì bạn quyết định làm sau khi gặp khối lượng không chứa lỗi hệ thống tập tin được công nhận, bạn nên khôi phục dữ liệu từ nó trước . Nếu không, bạn có thể mất dữ liệu cần thiết của bạn mãi mãi và nó để lại cho bạn không có cơ hội để hối tiếc.

Tất nhiên, bạn có thể bỏ qua phần này, nếu dữ liệu của bạn trong ổ đĩa đó không sử dụng. Nhưng nếu bạn cần phải lấy lại một số dữ liệu quan trọng từ ổ đĩa hệ thống tập tin không được công nhận, phần này sẽ rất hữu ích.

Chuẩn bị và quy trình khôi phục với Phục hồi dữ liệu điện miễn phí sẽ được hiển thị cụ thể trong nội dung sau.

Chuẩn bị phục hồi dữ liệu từ hệ thống tệp không được công nhận

Trước tiên , hãy tìm hiểu về MiniTool Power Data Recovery. Được thiết kế và phát hành bởi MiniTool Software Ltd., MiniTool Power Data Recovery đã ra mắt vào ngày 1 tháng 8 năm 2006. Bây giờ, 9 năm trôi qua và nó trở nên ngày càng mạnh hơn trong việc khôi phục dữ liệu bị mất. 6 phiên bản được cung cấp để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Ngoại trừ Bootable Edition, có 5 module chức năng được bao gồm trong các phiên bản khác của MiniTool Power Data Recovery: ” Phục hồi phục hồi “, ” Khôi phục phân vùng bị hỏng “, ” Phục hồi phân vùng bị mất “, ” Phục hồi phương tiện kỹ thuật số ” và ” Phục hồi đĩa CD / DVD “. Trong phiên bản có thể khởi động, ” CD / DVD Recovery ” bị thiếu. Chỉ vì Power Data Recovery được trang bị các mô-đun chức năng, nó có thể có hiệu lực trong các trường hợp mất dữ liệu khác nhau.

Thứ hai , chúng tôi khuyên bạn nên tìm ra nguyên nhân gây mất dữ liệu để chọn mô-đun phù hợp nhất. Nguyên nhân có thể gây mất dữ liệu phổ biến:

 • vô tình xóa các tập tin hữu ích.
 • phân vùng bị hư hỏng bằng cách nào đó hoặc vô tình được định dạng bởi người dùng.
 • một hoặc nhiều phân vùng bị thiếu trong ổ đĩa cứng vì nhiều lý do khác nhau.
 • các tập tin bị mất từ ​​các thiết bị lưu trữ đa phương tiện; một số dữ liệu bị mất từ ​​đĩa CD / DVD.

Bắt đầu khôi phục dữ liệu từ hệ thống tệp không được nhận dạng

khôi phục nhận dạng bằng phần mềm

Quá trình phục hồi chỉ bao gồm 3 bước.

Bước 1 : chọn mô-đun chức năng phù hợp nhất từ ​​giao diện chính sau khi nhìn thấy cách sử dụng cụ thể bằng cách đặt con trỏ lên chúng. Trong trường hợp chúng ta nói về – khối lượng không chứa một hệ thống tập tin được công nhận, bạn nên chọn ” Phục hồi phân vùng bị hư hỏng “.

Bước 2 : chọn phân vùng đích / ổ đĩa cứng / ổ flash USB / thẻ SD và nhấn ” Quét toàn bộ ” để phát hiện các tập tin / thư mục bị mất trong đó.

Bước 3 : kiểm tra tất cả các dữ liệu cần thiết từ trang kết quả quét và nhấn nút ” Lưu ” để đưa chúng vào một ổ đĩa an toàn khác.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn này để khôi phục dữ liệu của bạn. Xin đừng lo lắng; bạn sẽ không mất nhiều dữ liệu hơn trong quá trình khôi phục vì phần mềm khôi phục dữ liệu này có chế độ bảo vệ dữ liệu riêng.

Cố gắng tránh khối lượng không chứa lỗi hệ thống tệp được nhận dạng

Mặc dù chương trình phục hồi dữ liệu mạnh mẽ này có thể giúp bạn lấy lại tất cả dữ liệu quan trọng của bạn từ phân vùng RAW trong điều kiện chúng không được bao phủ bởi dữ liệu mới, vẫn có khả năng bạn có thể mất chúng vĩnh viễn. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để tránh âm lượng không chứa lỗi hệ thống tệp được công nhận để tránh các rắc rối không cần thiết.

Những điều bạn nên lưu ý:

 • Cố gắng không tháo thiết bị di động của bạn khỏi máy tính cưỡng bức.
 • Không kết nối ổ đĩa di động của bạn và quản lý nó trên máy tính tùy ý trừ khi bạn có thể xác nhận bảo mật của nó.
 • Không mở các email và liên kết không được yêu cầu mà không kiểm tra sự an toàn của nó.
 • Chọn để quản lý ổ cứng máy tính / ổ đĩa di động với sự trợ giúp của phần mềm đáng tin cậy nếu bạn thực sự cần một trợ lý.
 • Hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn thường xuyên đến vị trí an toàn.

Hy vọng tất cả các bạn có thể loại bỏ lỗi phân vùng RAW và vấn đề mất dữ liệu.

Xem xét kỹ hơn về Hệ thống tệp

Với tên được chỉ định, tệp máy tính là tập hợp các bộ sưu tập luồng ký tự liên quan hoặc các bản ghi được liên kết. Một tệp bao gồm hai phần : phần thân tệp ( thông tin tệp thực ) và mô tả tệp ( lưu trữ tệp và thông tin quản lý ).

Trong hệ điều hành, hệ thống tệp thường đề cập đến chương trình và dữ liệu được liên kết với quản lý tệp . Nó có trách nhiệm tạo, thu hồi, đọc / ghi, sửa đổi và sao chép các tệp và truy cập tệp theo tên.Trong khi đó, hệ thống tệp đóng vai trò quan trọng trong tổ chức tệp và kiểm soát truy cập.

Nói chung, hệ thống tệp là cấu trúc thư mục được bao gồm trong một đĩa ( chẳng hạn như đĩa CD-ROM, đĩa mềm, ổ flash và thiết bị lưu trữ khác ) hoặc phân vùng và được sử dụng để sắp xếp các tệp trong đĩa đó. Một thiết bị đĩa có sẵn có thể bao gồm một hoặc nhiều hệ thống tệp. Bất cứ ai muốn nhập một ổ đĩa phải gắn kết hệ thống tập tin ngay từ đầu.

Đặc điểm hệ thống tập tin

Một hệ thống tập tin phổ biến có các tính năng tuyệt vời sau đây:

 • Thân thiện với người dùng: người dùng chỉ cần thao tác các tệp, bất kể cấu trúc tệp và vị trí lưu trữ vật lý.
 • Người dùng trong suốt: các tệp được lưu và truy cập theo tên và minh bạch cho người dùng.
 • Một số tệp có thể được nhiều người dùng hoặc quy trình chia sẻ.

Phương tiện lưu trữ : ổ đĩa cứng, đĩa mềm, ổ đĩa flash và thiết bị lưu trữ mạng đều có thể được người dùng chấp nhận để lưu dữ liệu cá nhân.

Phân chia đĩa : phân chia cho thiết bị lưu trữ dung lượng lớn ( chủ yếu đề cập đến ổ đĩa cứng ). Đối với một ổ đĩa cứng lớn, chúng ta cần phải xem xét phân vùng hợp lý. Đây là lý do tại sao sự phân chia có liên quan.

Trong Windows và Dos, fdisk thường được sử dụng để chia ổ đĩa cứng. Bên cạnh đó, nhiều công cụ quản lý ổ cứng được thiết kế để giúp người dùng quản lý và tận dụng tốt nhất ổ cứng máy tính của họ.

Gắn hệ thống tập tin : trong các hệ điều hành giống Unix, một hệ thống tệp chỉ có thể được đưa vào sử dụng sau khi gắn kết. Trong Windows, tình hình là như nhau. Ngoài ra, điểm gắn kết là điều cần thiết.

Hình học trực quan : được sử dụng để sắp xếp và sắp xếp lưu trữ và truy cập tệp, hệ thống tệp cũng hiển thị. Trong Linux, chúng ta có thể thấy cấu trúc của nó thông qua các công cụ.

Hệ thống tệp RAW là gì

Một phân vùng đĩa chưa được định dạng bởi hệ thống tệp NT được gọi là phân vùng RAW. Nếu bạn kiểm tra các thuộc tính của phân vùng RAW, bạn sẽ thấy cả không gian được sử dụng và không gian không sử dụng được hiển thị là ” 0 “ .

Làm thế nào có thể được? Trên thực tế, hệ thống tệp RAW chỉ được hệ điều hành coi là một ổ đĩa chưa được khởi tạo , vì vậy bạn không được phép truy cập hoặc sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu.

Vì vậy, những nguyên nhân có thể có cho một ổ đĩa không được công nhận là gì?

Cài đặt lại hệ thống là một trong những lý do chính cho sự xuất hiện của hệ thống tệp không được công nhận. Nếu bạn thấy một vài phân vùng không được công nhận ngay sau khi bạn đã cài đặt xong hệ điều hành của mình, có lẽ hệ thống tệp thực của chúng là exFAT; định dạng này không được hệ điều hành hỗ trợ chưa được cập nhật kịp thời.

Bên cạnh đó, hệ thống tập tin RAW có thể dễ dàng xuất hiện trên ổ cứng máy tính / thiết bị di động sau khi virus xâm nhập, hư hỏng MBR hoặc bảng phân vùng thất bại.

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi The Volume Does Not Contain A Recognized File System, mong rằng những chia sẻ của Blogdongnai có thể giúp bạn phần nào khắc phục được lỗi này. Hãy luôn đón độc những bài viết hướng dẫn mới nhất của chúng tôi nhé!

Ngoài ra nếu gặp các vấn đề về phần mềm, hãy tham khảo chuyên mục Phần Mềm Máy Tính của Blogdongnai, có rất nhiều hướng dẫn và phần mềm để các bạn tham khảo tại đây.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *