Kích thước video cover facebook chuẩn để đăng lên FB

Tải video cover lên fanpage facebook

Chào các bạn, Facebook đã update tính nang tải video cho ảnh đại diện facebook, và gần đây nhất là tính năng video corver facebook dành cho các Fanpage. Nhưng không phải ai cũng biết kích thước chuẩn để đăng tải lên FB làm sao cho đẹp và phù hợp với kích thước mà facebook đưa ra.

Ngày hôm nay Blogdongnai xin chia sẻ đến các bạn kích thước video cover facebook, giúp các bạn có thể tùy biến video phù hợp không bị cắt hay mất thông tin khi đăng tải lên facebook.

Hướng dẫn tạo và đăng tải video corver lên facebook

Kích thước cover facebook dành cho Fanpage

Đầu tiên, các bạn cần xác định được kích thước mà Facebook đưa ra để đăng lên làm cover. Hiện tại FB đang để độ phân giải cho cover Facebook Fanpage là: 820 x 312 pixels và độ dài khoảng dưới 1 phút.

Đây là kích thước chuẩn mà Facebook khuyến nghị sử dụng để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi xem video cover, tránh tình trạng bị vỡ hình ảnh khi video quá bé hoạc quá nặng để tải lên.

Cách tải video cover lên Fanpage Facebook

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tạo một video cover Facebook để có thể đăng lên FB với độ phân giải và kích thước mà chúng tôi vừa cung cấp bên trên. Với bước này chúng tôi sẽ không hướng dẫn ở đây, các bạn có thể lên tham khảo các bài hướng dẫn khác hoạc tham khảo tại bài viết: Làm video cover facebook này để sử dụng dịch vụ nếu muôn.

Bước 2: Tải video cover lên Fanpage Facebook, ở bước này các bạn chọn Fanpage cần tải video bìa lên. Tại khu vực cover facebook, bạn chọn vào: Thay đổi ảnh bìa > Tải ảnh/video lên

Tải video cover lên fanpage facebook

Bước 3: Sau khi tải xong video cover lên Fanpage, các bạn đợi 1 chút để FB có thể sử lý video của bạn. Khi sử lý xong, biểu tượng Kéo để đặt lại vị trí sẽ hiện ra, việc của các bạn là kéo và căn chỉnh lại vị trí video bìa cho hợp lý. Sau khi tùy chỉnh vị trí hoàn thành, các bạn nhấn Tiếp > Đăng để hoàn thành quá trình tải video cover lên Fanpage.

Tùy chỉnh vị trí video bìa facebook

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc đăng video bìa lên Fanpage Facebook. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi về Kích thước video cover facebook và hướng dẫn này mang lại nhiều giá trị cho các bạn.

Hãy để lại ý kiến phải hồi bên dưới hoạc chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *