Không cần mở lời bạn cũng có thể an ủi người khác bằng 6 cách sau

An ủi một người liệu có dễ không? Chắc chắn điều đó là không dễ chút nào, có thể những lời an ủi của bạn vô tình lại làm cho nỗi đau của họ tăng lên làm người ta càng thêm vô vọng. Hãy thử 6 cách an ủi sau làm người khác vượt qua đau khổ mà không cần phải mở lời…

1/. Ôm

Ôm là một cách tuyệt vời để thể hiện sự an ủi, quan tâm, giúp người khác trở nên thoải mái. Những cái ôm ấm áp sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và ai đó, đồng thời giúp họ cảm thấy an lòng hơn.

2/. Một loại đồ uống ấm

Trong một số trường hợp, mời người đang buồn bã một tách cà phê là một ý tưởng tuyệt vời. Không cần ai nói với ai, chỉ cần im lặng thưởng thức tách cà phê cũng đủ làm lòng họ dịu lại. Điều này càng trở nên tuyệt vời hơn vào mùa đông, khi đó mặc cho bên ngoài giá lạnh, hai người sẽ cùng ngồi nhâm nhi những thức uống ấm nóng và ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài.

3/. Âm nhạc

Âm nhạc luôn có thể làm dịu tâm hồn của bất cứ ai. Nếu bạn biết người đó cần sự thoải mái và biết họ thích thứ âm nhạc nào, hãy mở cho họ nghe ngay tức khắc.

4/. Thực phẩm

Để an ủi một người đang buồn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thực phẩm mà họ thích. Con đường dạ dày dường như là con đường ngắn nhất để làm dịu trái tim của ai đó. Những chiếc bánh quy bơ, xúc xích hay một loại quả ngọt,… có thể giúp tâm trạng người khác được cải thiện. 

5/. Ngồi bên cạnh

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng đôi khi bạn chỉ cần ngồi đó và để cho người kia biết rằng bạn đang ở bên cạnh cũng đủ khiến họ yên tâm và thoải mái hơn. Có những thời điểm mọi câu nói đều trở nên sáo rộng, hai người chỉ cần ngồi bên nhau, cảm nhận tâm trạng của nhau đã là lời an ủi tốt nhất. 

7/. Ra khỏi nhà

Bạn không cần phải nói gì nhiều, hãy đưa người kia ra khỏi nhà. Chỉ cần lái xe đưa họ đi lòng vòng hay đi xem một bộ phim hài cũng có tác dụng hữu ích.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác để an ủi mọi người. Bạn nên lựa chọn cách thức phù hợp tùy theo tính cách của cũng như các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Chúc người bạn an ủi phần nào nguôi đi nỗi buồn!

(sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.