Hướng Dẫn Xóa Link Bản Quyền Template Của Sora Template


Trang Web Soratemplates.Com là những nơi cung cấp Template cho Blogger với chi phí thấp, thậm chí là miễn phí. Nếu bạn mua bản quyền các Template này của họ thì vấn đề gỡ Credit Link chỉ là chuyện nhỏ. Những website này cung cấp các Template hầu như là đều báo trước cho bạn không xoá Credit Link đi, Nếu bạn cố làm điều đó thì trang web của bạn sẽ tự động chuyển hướng sang website của họ. Bởi vì họ đã gắn JavaScript vào các Template miễn phí này. Do đó chỉ cần chúng ta đừng thay đổi và giữ đường link bản quyền của họ thì mọi việc diễn ra bình thường, Template hoạt động tốt. Tuy nhiên mình thấy rằng việc để đường link như vậy thường gây khó chịu cho các bạn làm web. Bởi vì những newbie khi mới làm Blog thường không muốn đầu tư tiền vào việc mua các Premium Template mà chỉ sử dụng các Template miễn phí, chuyên nghiệp. Do đó, trong bài viết này mình sẽ chia sẽ cách bỏ liên kết ở Footer trong Blogger và không bị redirect đến website nào.

CÁCH BỎ LINK BẢN QUYỀN TRONG TEMPLATE BLOGGER 
Thực sự thì các link này được gắn thêm 1 số Script hoặc CSS. Do đó bạn chỉ cần tìm kiếm chúng trong  HTML và sau đó xóa chúng đi hoặc thêm vào. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể ẩn chúng đi bằng CSS. Phương pháp này thực sự đơn giản, chỉ mất của bạn 2 phút. 
Bước 1: Xác định Link Created by…trong HTML Trong trường hợp của mình là Created By Sora Templates nhé, Nhấp chuột phải ngay chỗ cần xóa > Kiểm tra phần tử  hoặc chỉ cần nhấn F12 là thấy như trong hình dưới đây.


 Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Blogger > Mẫu > Chỉnh sửa HTML Bạn cần tìm đoạn id=”mycontent” với tổ hợp phí Ctrt + F trong phần HTML. Và vị trí của nó như hình bên dưới, tùy Template thì cách trình bày khác nhau nhưng đây là cách cơ bản giúp bạn tìm thấy đúng vị trí nhanh nhất. 


Bước 3: Thêm style=”visibility: hidden” Chỉ cần Copy đoạn CSS ở trên và thêm vào sau id=’mycontent’ như hình dưới đây. 


Bước 4: Lưu Mẫu và Xem Blog để xem sự thay đổi 
Lưu ý : Một số Template không cho bạn đụng chạm vào liên kết bản quyền cuả họ, chỉ cần thêm bất cứ Css vào là chuyển hưởng về trang họ ngay, do đó bạn cần test trước khi làm nội dung. Ẩn chứ không hoàn toàn mất đi, về mặt giá trị SEO thì mình vẫn đang làm Backlink cho họ, không xóa hoàn toàn được đâu, miễn phí thì có cái giá của nó nhé, chúc các bạn thành công.
Chú Ý : Bài này còn áp dụng được cho các template của Templateism, Templateify, Waythemes , v.vv
Nguồn : Khoahocseo.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *