Backlink Chất Lượng | Tạo Backlink Chất Lượng NTN ?

Nghề seo ngày càng trở lên khó khăn hơn phải không và đó chỉ là suy nghĩ của chúng ta mà thôi nếu bạn vẫn biết cách thì nó vẫn trở lên dễ dàng , và hôm nay chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này bằng câu hỏi thế nào là Backlink chất lượng. nào mình cùng bắt đầu luôn nhá ?

Và sau đây là những tính năng thế nào là backlink chất lượng ?

Backliink chất lượng ntn  ?

Những yếu tố mình sắp chuyển bị kể ra chắc chắn nó sẽ về một backlink chất lượng . nhưng bạn phải nghi nhớ rằng không phải link nào cũng là chất lượng , tuy nhiên bạn cứ lấy link ở những yếu tố mình kể sau  đây thì bạn sẽ thành công ?
1: Sự liên quan gian giữa các website ?
Điều này rất quan trọng vì gần đây google đã cập nhật thông báo răng nếu có link hay text link ở các trang liên quan hay các trang có cùng chủ đề thì nó rất là tốt vì vậy bạn nên đặt link hay text link ở trang các có cùng chủ đề với bạn đang làm ?
Ví dụ bạn đang làm về chủ đề thủ thuật iphone thì bạn nên tìm những diễn đàn có cùng chủ đề về ?phone hay công nghệ gì đó nhá. hay tìm những site đang làm về nội dung đó để đặt text link nhá .
2: Sự liên quan của page?
Vâng bạn đãcó những site liên quan để đi link hay đặt text link và yếu tố quan trọng thứ hai mình muốn nói đến là backlink chất lượng phải có yếu tố liên quan page để xoay quanh nội dung mình đang làm.
Một ví dụ hoàn hảo cho sự liên quan page ở cấp độ site và page là trang làm seo của mình có sự liên quan anchor text
 
3: Sự liên quan của các link ?
Muốn làm được việc này thì trước tiên bạn phải post tràn lan lên các blog và bạn cần sắp xếp mức độ ưu tiên của chúng nhá ?
Nếu như các bạn xếp trang theo cách như sau A) có sự liên quan về mặt nội dung cao hơn trang B) có sự liên quan về link, bạn sẽ thấy kết quả nhanh chóng.

Nếu các bạn làm theo các bước trên, bạn sẽ có link về rất tốt. Nhưng hiện tại thì chúng ta vẫn chọn ưu tiên theo chỉ số DA. Thành thật mà nói, DA là chỉ số không chính xác nhất bởi vì trang Open Site Explorer cập nhật index các link cực kì chậm chạp. Bởi vậy, các web có chỉ số DA cao thấp nhiều khi là do Open Site Explorer chưa cập nhật nó thôi. Nhưng mà nó vẫn là một chỉ số để đánh giá chất lượng của domain.

Các bạn nên sắp xếp các link theo thứ tự ưu tiên dựa trên Topical Trust Flow và DA. Một số người thích chọn những trang có DA thấp vì dễ đi link hơn. Cách tiếp cận này là hợp lý nhưng mình thích lấy DA cao càng nhanh càng tốt vì nó cho kết quả nhanh hơn.

4. Contextual link

Điều hoàn toàn tương tự những gì mình vừa nói với các bạn, những link nằm chung trong content, có thể click được, hay còn gọi là contextual link, rất quan trọng. Những link đứng một mình nó có thể hiệu quả nhưng so với contextual link thì lại không tốt bằng. Nếu bạn quyết định sử dụng link đứng riêng một mình thì hãy chắc chắn nó nằm trong site có liên quan về nội dung hoặc page có liên quan về nội dung và những link ra khác liên quan tới bạn.

5. Chất lượng content

Đây là điều mà nhiều người nghĩ tới, sự thật thì chất lượng nội dung chứ đường link về rất quan trọng. Nó nên được thiết kế một cách cẩn thận, không chứa các lỗi ngữ pháp và chính tả. Yếu tố quan trọng nhất là nó phải đem lại giá trị gì đó về mặt nội dung.

Content chất lượng = nhiều tương tác social = tăng chất lượng cho backlink

6. Sự liên quan của link out

Mỗi khi các bạn có một contextual link, nó nên được bao bọc ở giữa những link out khác có liên quan. Những link out liên quan sẽ tạo ra độ tin cậy cao hơn cho web các bạn đặt link, và sẽ làm tăng độ tin cậy của backlink đó. Các bạn nên tránh những trang đặt link out tới những trang xấu.

Nếu các bạn đặt bài viết trong trang tin tức với sự sàng lọc kỹ lưỡng thì cơ hội có được link out liên quan và chất lượng là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn đặt link từ những trang chỉ được dùng để build link hoặc như một trang blog cộng đồng thì có khả năng trang đó có nhiều link là link spam.

7. Anchor text

Google vẫn quan trọng yếu tố keyword trong anchor text. Chắc chắn các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ phần trăm nào có thể đặt link chứa anchor text chính xác. Hãy tập trung phối hợp những từ ngữ để có anchor text chứa keyword và bạn sẽ có thứ hạng tốt.

8. IP

Điều này có lẽ không thể nhìn thấy, nhưng site đặt backlink phải có IP khác với trang của bạn. Bạn nên có càng nhiều IP trỏ về càng tốt với trang của mình.

9. Referral traffic

Một backlink hợp lý có thể đem lại cho bạn vài traffic về, đây chính là lúc duy nhất mà chỉ số rank Alexa có tác dụng. Nếu bạn cố gắng lấy referral traffic về từ các backlink, bạn nên cân nhất tìm các backlink dựa vào Alexa rank. Đôi lúc, lượng referral traffic lại là nguồn đem lại traffic nhiều nhất cho website của bạn.

10.Khó khăn để đặt link

Một backlink tốt có để được định nghĩa là một backlink khó đặt. Phải có một quy trình khó khăn và nội dung chất lượng khi các bạn cố gắng để đặt được một backlink về.

Ví dụ, để lấy một backlink từ Forbes hiệu quả hơn rất nhiều từ web 2.0. Bởi vì bất cứ ai cũng có thể lấy được link từ web 2.0. Cần rất nhiều thời gian và tiền bạc để đặt được link về từ Forbes hay những trang chất lượng, đó là lý do khiến cho các trang này có giá trị.

11. Chiến lược đẩy link

Ok, vậy là giờ các bạn hiểu được backlink chất lượng, vậy thì sao nữa? Cái các bạn cần bây giờ là tăng giá trị, độ tin cậy của backlink hơn nữa. Nếu các bạn theo sát chiến lược này, bạn sẽ hoàn thiện được phương trình đem lại backlink tốt.

· Internal link

Các bạn thường không thấy việc này quan trọng, nhưng các bạn nên trân trọng cơ hội được đặt link ở trang đó? Đó là lý do mà bạn nên tìm hiểu kỹ trang đó và tìm cơ hội để đặt internal link về bài viết chứ backlink của các bạn. Những internal link này sẽ làm tăng chất lượng của trang đặt backlink và khiến cho backlink đó chất lượng hơn.

· Tín hiệu từ social

Các bạn nên bỏ ra thời gian tương đương với việc đẩy các bài trên blog để đưa các bài viết lên mạng xã hội. Tính hiệu từ mạng xã hội tạo ra độ tin cậy cho các link của các bạn. Hãy làm việc thật chăm chỉ để tăng chất lượng backlink.

· Tương tác người dùng

Vậy là giờ bạn đã có tín hiệu tốt từ internal link và từ mạng xã hội, nhưng hình như phần comment trên đó bị bỏ qua thì phải? Hãy cố gắng tạo ra các cuộc tranh luận để lấy comment vì sự tương tác của người dùng giúp làm mới nội dung và khiến Google crawl link đó thường xuyên hơn.

Kết luận

Backlink chất lượng là những link khó để đặt nhưng nó sẽ tạo ra kết quả tốt hơn hàng trăm link kém chất lượng khác. Hãy làm việc chăm chỉ để có những link này, cùng với đó là bớt quan tâm tới số lượng đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *